Thứ năm 23/03/2017

Làm báo cho teen – công việc hấp dẫn giới trẻ

Trong những năm gần đây, báo chí dành riêng cho giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi teen (độ tuổi từ 12-19) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Báo điện tử “bức xúc” chuyện bản quyền

Những trang tin tổng hợp như Báo mới trở thành đề tài “mổ xẻ” nóng giữa đại diện các báo điện tử lớn và cơ quan quản lý trong cuộc Hội thảo do Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì ngày 6/4.

Những vấn đề đáng báo động trên báo điện tử ở Việt Nam

Vào thời điểm này, chắc chắn không mấy ai tiếp tục đưa ra so sánh giữa báo điện tử với các loại hình báo chí truyền thống, bởi câu trả lời đã quá rõ ràng: Báo điện tử đang chiếm ưu thế áp đảo và nó phát triển quá linh hoạt, lại liên tục được hỗ trợ bởi những bước tiến vô cùng nhanh chóng về công nghệ và sự ra đời của ngày càng nhiều thiết bị hiện đại với giả cả dễ chấp nhận với đa số người dùng.

Hiệu quả với quảng cáo trực tuyến in-text

Trong những năm gần đây, các thương hiệu hàng tiêu dùng lớn có xu hướng dịch chuyển ngân sách từ quảng cáo trên báo in sang quảng cáo trên báo điện tử. Trong xu hướng này, ngoài việc đặt banner, logo hay pop-up…, các công ty còn ưa thích việc gắn quảng cáo của họ vào những từ ngữ được lựa chọn trên các tờ báo điện tử.