Chủ nhật 22/10/2017

Cuộc sống sẽ tự dọn dẹp “lá cải”

Câu chuyện báo “lá cải” không chỉ khiến những người trong nghề quan tâm mà còn khiến nhiều người đọc báo phân vân: “Thế nào là báo ‘lá cải’ và báo chí dùng để làm gì?”.

Cả “lá cải” và “không lá cải” đều cần

Infonet đã có cuộc trao đổi với chuyên gia Thụy Điển - nhà báo Thomas Kanger, người đang giảng dạy về nghiệp vụ điều tra báo chí cho các phóng viên VN về vấn đề này.

Mô hình tòa soạn tích hợp, trong đó khu vực trung tâm là assignment desks - nơi làm việc của các Biên tập viên điều phối. Nguồn: cm640.wordpress.com.

Tòa soạn tích hợp - Hãy làm khi chưa quá muộn!

Báo online là loại hình sinh sau đẻ muộn và chưa đem lại lợi nhuận cao, nhưng vắng mặt trong làng báo online lại là tự mình giới hạn số lượng độc giả/khán giả và giảm sức ảnh hưởng của báo/đài nhà. Do vậy, các cơ quan báo chí ngày nay đều chịu khó góp mặt lên Internet.

Nghề báo: Nghề chọn người

(LĐ) - Không phải chỉ có những người học báo mới trở thành nhà báo, đó là một thực tế bởi lẽ nghề báo có những đòi hỏi không phải ai cũng đáp ứng được. Theo một thống kê chưa đầy đủ chỉ có 30% sinh viên báo chí khi ra trường làm việc ở các cơ quan báo chí, số còn lại đều làm việc trái nghề.

Thế mới là văn Tây?

Chưa thấy kiểu câu như thế này tồn tại trong tiếng Việt nhưng nó vẫn được sử dụng khá phổ biến ở một số đơn vị.